Dragon Ocean Đồ Sơn đang là cái tên được nhiều nhà đầu tư BĐS quan tâm, đặc biệt đối với những người có sở thích đầu tư BDS nghỉ dưỡng. Bài viết này, Nghĩa sẽ thông tin cụ thể về các phân khu dự án Dragon Ocean Đồ Sơn để anh chị quan tâm có thể tham khảo. Nội dung chính gồm có:

  • Thông tin chung về quy hoạch dự án
  • Các phân khu chính dự án

Được biết, đây là dự án khu du lịch quốc tế 5 sao đầu tiên tại Hải Phòng với hệ thống tiện ích dịch vụ đẳng cấp. Anh chị có thể tham khảo để nắm chắc thông tin.

Thông tin chung quy hoạch dự án Dragon Ocean

Về cơ bản, dự án Dragon Ocean có thông tin tổng quan như sau:

  • Tên dự án: Khu Du lịch Quốc tế Đồi Rồng
  • Vị trí dự án: Phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng.
  • Quy mô: 480 ha.

Dự án có chủ đầu tư là tập đoàn Geleximco với tổng số vốn dự kiến là 25.000 tỷ đồng. Dragon Ocean Đồ Sơn còn có quy hoạch ranh giới dự án ở vị trí “sơn thủy hữu tình”. Với quy mô gần 500 ha đất lấn biển, được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Dự án có ranh giới:

– Phía Đông : Giáp Dự án Khu ẩm thực tập trung và Dự án làng biệt thự cao cấp Vạn Hương

– Phía Tây : Giáp Biển Đông

– Phía Nam : Giáp Biển

– Phía Bắc : Giáp tuyến đường ven biển phía Tây Đồ Sơn (đường Vạn Lê) và khu Đồi Rồng

Thời gian thực hiện trong thời gian 5 năm. Theo thông tin từ chủ đầu tư, dự án được chia làm 2 giai đoạn thi công:

  • Giai đoạn 1 từ năm 2019 – 2020
  • Giai đoạn 2 từ năm 2021 – 2024

Với diện tích 480 ha, chủ đầu tư Geleximco sẽ xây dựng các hạng mục như: sân golf, trung tâm hội nghị, hội thảo; biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp phục vụ du lịch; khách sạn 5 sao; resort; khu phố thương mại, công viên nước; khu vui chơi giải trí…

Thông tin về các phân khu dự án Dragon Ocean Đồ Sơn

Nghĩa được biết  dự án được phân chia thành 5 phân khu chính

A – Phân khu trung tâm

Phối cảnh quảng trường trung tâm Dragon Ocean
Phối cảnh quảng trường trung tâm Dragon Ocean

B – Phân khu Văn hoá

Phân khu sẽ các sản phẩm liền kề, biệt thự, công viên giải trí, công viên nước, trung tâm ,thương mại

Phối cảnh công viên Dragon Ocean
Phối cảnh công viên Dragon Ocean

C – Phân khu khám phá

Gồm các sản phẩm liền kề, biệt thự, bãi biển nhân tạo 23ha, trung tâm hội nghị, khách sạn 5 sao Wyndham, khu du lịch tâm linh, khu trung tâm hội nghị,trung tâm chăm sóc sức khoẻ.

Đặc biệt của phân khu này là bãi biển nhân tạo rộng tới 23ha với chiều dài biển hơn 1km chắc chắn sẽ thu hút lượng lớn khách du lịch. Bên cạnh đó là Khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế cao 13 tầng cũng là điểm nhấn làm nên sức hút cho khu du lịch Đồi Rồng.

D – Phân khu thiên nhiên

Gồm các sản phẩm Biệt thự nghỉ dưỡng, công viên ngập mặn,vịnh ngập mặn, trung tâm thương mại, bến du thuyền

E – Phân Khu Nghỉ dưỡng

Cuối cùng là phân khu nghỉ dưỡng dự án Đồi Rồng Đồ Sơn Vạn Lê Đồ Sơn Hải Phòng. Phân khu này sẽ được quy hoạch với các hạng mục sau đây:

Bbiệt thự sân Golf View Biển, sân Gofl 27 lỗ, Câu lạc Bộ Golf, Trung tâm thương mại, công viên, khách sạn thấp tầng ..

Khu biệt thự sân Golf tại dự án Dragon Ocean
Khu biệt thự sân Golf tại dự án Dragon Ocean

Khẳng định quyết tâm đầu tư, Chủ đầu tư dự án – Công ty Cổ phần đầu tư và du lịch Vạn Hương cam kết với Hải Phòng sẽ quyết liệt triển khai dự án đúng  tiến độ. Theo đó, vào tháng 7 vừa rồi  khách sạn 5 sao và một số công trình như, khu thể thao trên bãi biển, công viên, khu vui chơi giải trí cho mọi lứa tuổi..và đến năm 2023 tất cả các hạng mục của dự án sẽ được hoàn thành.

Riêng hạng mục bãi tắm biển nhân tạo, đây là hồ chứa nước biển rộng 23 ha xung quanh hồ được trải cát trắng để tạo ra một bãi tắm có chiều dài hơn 1km. Nét độc đáo của bãi tắm chính là nước biển khu vực này sau khi đã được xử lý, nên luôn trong, xanh, khác hẳn với màu nước đỏ đục vì phù sa của biển Đồ Sơn hiện nay. Cùng với khu bãi tắm là  khu quảng trường rộng 7 ha với đài phun nước, hệ thống ánh sáng và các công trình tiện ích khác…

Đánh giá của Nghĩa về các phân khu

Theo khảo sát của Nghĩa, hiện tại ở Đồ Sơn chưa có khách sạn 5 sao, trung tâm thương mai, hội nghị, hội thảo tầm quốc tế… Ngoài ra, quy hoạch tại đây thiếu tính tổng thể, manh mún rất lãng phí dư địa, cơ sở hạ tầng du lịch thì đã cũ, các sản phẩm du lịch còn nghèo nàn, cách làm du lịch chưa chuyên nghiệp…

Có thể nói, những hạng mục hạ tầng cùng tiện ích đẳng cấp của Dragon Ocean sẽ là những lý do khiến du lịch Đồ Sơn nói riêng và Hải Phòng nói chung khó thu hút, níu chân được du khách.

Ý kiến của các đơn vị liên quan

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng Vũ Huy Thưởng, năm 2019, Hải Phòng ước đón gần 9,1 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 930 nghìn lượt khách quốc tế, tuy nhiên lượng khách lưu trú chỉ ở mức chỉ khoảng 40%, doanh thu thấp, đóng góp của ngành du lịch vào GDP địa phương còn khiêm tốn.

Ông Thưởng cho biết thêm, du lịch Hải Phòng còn thiếu những cơ sở hạ tầng du lịch sang trọng, đẳng cấp để thúc đẩy các loại hình, sản phẩm du lịch, như, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, du lịch MICE (Hội nghị , Hội thảo, sự kiện…) nhằm khắc phụ, hạn chế tính mùa vụ trong du lịch.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, với quy mô đầu tư này, dự án như Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng sẽ góp phần nâng tầm vị thế  ngành du lịch Hải Phòng với khu vực và quốc tế thông qua việc khai thác, phát huy đúng tầm giá trị của những danh lam, thắng cảnh hiện có.

“Bên cạnh góp phần vào phát triển kinh tế xã hội của địa phương, dự án còn có ý nghĩa quan trọng trong lộ trình hiện thực hóa Nghị quyết 08 chủ Bộ Chính trị – Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn”

Lời kết

Nghĩa tin rằng, dự án Dragon Ocean hay dự án Đồi Rồng Đồ Sơn sẽ là dự án mang lại diện mạo mới cho du lịch Hải Phòng nói chung hay cho Đồ Sơn nói riêng.

Có thể nói rằng dự án Dragon Ocean Đồ Sơn sẽ là một trong số những dự án bất động sản mang đến tiếng vang cho Hải Phòng nói riêng và bất động sản nghỉ dưỡng của cả nước nói chung. Nếu anh chị thấy những thông tin trên đây là hữu ích và mong muốn tìm hiểu thêm về dự án độc đáo này, anh chị có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0941559666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẢI BẢNG GIÁ & CHÍNH SÁCH MỚI THÁNG 03/2024

Nhập đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ gửi tài liệu cho bạn trong thời gian sớm nhất